Sửa quạt điện ở đâu uy tín, chất lượng mà giá rẻ?

Sửa quạt điện ở đâu uy tín, chất lượng mà giá rẻ? Là câu hỏi mà rất nhiều người đặt ra khi quạt điện nhà mình bị hỏng hay gặp vấn đề gì đó. Hãy đến Chuyên Gia Sửa Chữa để được thực hiện sửa chữa quạt điện uy tín, với chất lượng tốt mà chi phí không hề đắt đỏ.

Những vấn đề cần phải sửa chữa- Sửa quạt điện ở đâu uy tín?

Khi sử dụng quạt điện, bạn phải tiến hành sửa chữa khi gặp một trong những vấn đề sau:

Quạt chạy chậm, không đủ mát

Quạt quay chậm sẽ không đủ sức tạo ra gió để làm mát. Nguyên nhân quạt chạy chậm là do động cơ có quá nhiều bụi bẩn bám vào lâu ngày chưa thực hiện vệ sinh.

Bụi bẩn bám vào động cơ sẽ cản trở quá trình chuyển động khiến chúng quay chậm hơn. Đối với cả quạt trần, quạt đứng, quạt treo tường đều có thể gặp phải vấn đề này.

Khi quạt bị khô dầu cũng dẫn đến hiện tượng quạt quay chậm. Do độ ma sát ở trong động cơ lớn hơn, cản trở tốc độ quay của quạt.

Bên cạnh đó, quạt điện quay chậm thường do tụ điện hoặc cuộn dây đồng bị hỏng khiến quạt không quay đúng như vận tốc ban đầu.

Để khắc phục được tình trạng này, hãy thực hiện:

 • Vệ sinh quạt thường xuyên, định kỳ. Thông thường, hãy vệ sinh quạt 2 tháng/ lần, lau chùi cánh quạt, lồng quạt, hộp điều khiển.
 • Tháo hộp điều khiển, vệ sinh sạch sẽ, đổ dầu lên ổ trục.
 • Thay thế tụ điện, cuộn dây đồng mới nếu chúng bị hỏng.

Quạt phát ra tiếng ồn

Khi ổ trục có khe hở lớn hoặc bị bào mòn sẽ gây ra tiếng ồn. Khi trục quay và ổ trục hoạt động trong thời gian dài sẽ bị lỏng lẻo. Chúng không thể phối hợp ăn ý với nhau dẫn đến việc gây ra tiếng kêu.

Một nguyên nhân nữa là giữa rotor với 2 đầu vòng chắn đầu trước và sau của quạt điện không đồng tâm cao nên cũng khiến quạt dễ bị rung và tiếng ồn.

Quạt trần không nhận điều khiển

Hiện nay, quạt trần không chỉ được điều khiển thông qua công tắc mà còn có cả điều khiển từ xa. Khi quạt không nhận điều khiển, có thể do:

 • Điều khiển của quạt hết pin, cần phải thay pin mới.
 • Hỏng mạch điều khiển: khi ấn một nút trên điều khiển mà không xuất hiện màu đỏ thì mạch điện trong điều khiển đã bị hỏng.
 • Hỏng bộ mạch trong quạt: để phát hiện được ra lỗi này, cần phải kiểm tra bằng thiết bị chuyên dụng. Tuy nhiên, lỗi này thường xảy ra đối với những quạt đã có tuổi thọ cao. Hãy liên hệ với các trung tâm sửa chữa để thực hiện kiểm tra và khắc phục.

Quạt vào điện nhưng không quay

Quạt đã được kết nối với nguồn điện nhưng lại không hoạt động. Nguyên nhân dẫn đến hiện tượng này là:

 • Quạt điện bị hỏng tụ – bộ phận có chức năng khởi động quạt để quạt quay được.
 • Quạt bị kẹt trục hay còn gọi là sát cốt. Là hiện tượng va chạm giữa stator và rotor, chúng chạm vào nhau khiến trục quạt không quay được.

Để khắc phục được tình trạng này chỉ có cách thay thế, sửa chữa tụ và trục của quạt.

Đèn của quạt không hoạt động

Đa số các gia đình đều sử dụng quạt trần có đèn. Chúng góp phần chiếu sáng và tăng thêm tính thẩm mỹ cho không gian ngôi nhà của bạn.

Nhưng đôi khi, đèn chiếu sáng bị hỏng, không chiếu sáng do một số nguyên nhân:

 • Do bóng đèn sử dụng lâu ngày, cần phải thay thế bóng đèn mới để chiếu sáng
 • Đèn không sáng do chưa kéo dây quạt
 • Rắc cắm nguồn bị lỏng dẫn đến đèn không sáng.
 • Đứt mạch dẫn điện ở bóng.
sửa quạt điện ở đâu

Sửa quạt điện ở đâu uy tín

Trên đây là một số vấn đề tiêu biểu khi sử dụng quạt điện. Trên thực tế, còn rất nhiều lỗi đến từ nhiều nguyên nhân khác nhau dẫn đến quạt điện hoạt động không bình thường.

Điều này sẽ làm ảnh hưởng sinh hoạt hằng ngày của gia đình bạn. Chính vì vậy, hãy tiến hành sửa quạt điện ngay khi gặp vấn đề.

Sửa quạt điện ở đâu uy tín – Sửa quạt điện tại Chuyên Gia Sửa Chữa

Sửa quạt điện ở đâu uy tín?  Là câu hỏi mà rất nhiều người đặt ra và tìm kiếm trên mạng. Tuy nhiên, khi nhắc đến câu hỏi đó, nhiều người nghĩ ngay đến Chuyên Gia Sửa Chữa

Chuyên Gia Sửa Chữa tự hào là đơn vị tiên phong trong lĩnh vực sửa chữa các thiết bị gia đình như: quạt điện, máy lọc nước, lò vi sóng, ti vi, tủ lạnh, máy điều hòa, quạt điện,…

Đối với việc sửa chữa quạt điện, chúng tôi thực hiện sửa chữa các loại quạt:

 • Quạt điện Panasonic
 • Quạt điện Saiko
 • Quạt điện Asia
 • Quạt điện Mitsubishi…

>>>Xem thêm: Sửa quạt panasonic tại Hà Nội

Hiện tại, Chuyên Gia Sửa Chữa là một trong những địa chỉ sửa quạt điện uy tín tại Hà Nội và chúng tôi đang ngày càng phát triển để có thể đáp ứng tốt nhất nhu cầu sửa chữa quạt điện của người dân.

Nếu quý khách có nhu cầu cần sửa chữa quạt điện vui lòng liên hệ với chúng tôi theo Website Chuyên Gia Sửa Chữa hoặc Hotline 0988.230.233 để được hỗ trợ nhanh chóng nhất.


Bài viết liên quan cùng chủ đề: