Sửa chữa quạt điện | An Toàn – Nhanh Chóng – Hiệu Quả

Khi mùa hè đến, đặc biệt là trong thời gian nắng nóng kéo dài, nhu cầu sử dụng quạt điện ngày càng cao. Khi quạt phải làm việc với công suất lớn hoặc tuổi thọ đã cao có thể gặp một vài sự cố. Chính vì vậy mà nhu cầu sửa chữa quạt điện tăng theo. Dưới đây, Chuyên Gia Sửa Chữa chia sẻ đến bạn một số lỗi thường gặp cũng như cách sửa chữa thông thường. 

Một số lỗi thường gặp và cách sửa chữa quạt điện

Trong quá trình sử dụng, quạt  điện có thể gặp phải một số vấn đề khiến cho việc sinh hoạt của gia đình bạn gặp khó khăn. Chuyên Gia Sửa Chữa chia sẻ với bạn những cách sửa chữa quạt điện thông thường dưới đây:

Quạt không chạy

Khi quạt không chạy có thể do các vấn đề liên quan đến nguồn điện. NGuồn điện có thể bị chập chờn, van điều khiển bị hỏng, động cơ không hoạt động. Phần lớn quạt không chạy là do động cơ, chỉ một vài nguyên nhân nhỏ là từ nguồn điện.

Để khắc phục tình trạng này, bạn cần kiểm tra nguồn điện, cầu chì, attomat, van điều khiển xem chúng có hoạt động hay không.

Nếu những bộ phận này vẫn hoạt động thì tiếp tục kiểm tra đến động cơ. Nếu nguyên nhân quạt không chạy là do động cơ, bạn có thể đem đến các trung tâm để sửa chữa quạt điện.

Công tắc, nút điều chỉnh tốc độ bị hỏng

Khi quạt điện đã đạt đến tuổi thọ nhất định hoặc do các tác động từ bên ngoài mà có thể bị hỏng công tắc quạt, hệ thống các nút điều chỉnh.

Do công tắc ma sát nhiều khi sử dụng làm cho phần kim loại chỗ tiếp điện bị mòn, bị han gỉ, bụi bẩn  bám vào do lâu ngày không sử dụng sẽ ảnh hưởng đến quá trình tiếp điện.

Để khắc phục sự cố này có thể sử dụng dầu bôi trơn để các phím trơn hoạt động bình thường trở lại. Trong trường hợp nút bấm bị hao mòn kim loại thì có thể thay thế những nút mới.

Sửa chữa quạt điện tại nhà

Sửa chữa quạt điện tại nhà

Quạt bị rung lắc

Khi quay, quạt có thể bị rung lắc mạnh đối với những quạt đứng hoặc quạt lửng. Nguyên nhân chủ yếu của hiện tượng này chính là tuổi thọ của quạt đã cao.

Khi quạt đã hoạt động lâu như vậy, các ốc vít vặn, các chỗ nối giữa các bộ phận đều có thể bị lỏng. Điều này khiến chúng không liên kết chặt chẽ với nhau và rung lắc trong khi hoạt động.

Với lỗi này, bạn có thể dễ dàng sửa chữa bằng cách lắp vặn lại ốc vít giữa các khớp nối. Và trong quá trình sử dụng về sau không nên để quạt chạy với tốc độ quá cao.

>>>

Quạt quay chậm, yếu

Quạt quay chậm yếu có thể do nhiều nguyên nhân khác nhau. Nguyên nhân phổ biến là do lâu ngày không sử dụng có nhiều bụi bẩn bám vào làm giảm tốc độ quay của quạt.

Với nguyên nhân này, bạn có thể sửa chữa quạt điện của gia đình mình bằng cách đơn giản đó là tháo lắp ra và vệ sinh sạch sẽ.

Nguyên nhân khác dẫn đến quạt quay chậm và yếu chính là quạt bị khô dầu. Nếu như lâu ngày, động cơ không được bôi trơn bằng dầu có thể bị khô dưới tác động của nhiệt độ môi trường.

Động cơ bị khô, cản trở tốc độ quay của quạt. Với nguyên nhân này, bạn cần tháo hộp động cơ của quạt vệ sinh sạch sẽ và tra dầu bôi trơn. Như vậy quạt có thể hoạt động bình thường trở lại.

Quạt phát ra tiếng ồn

Khi quạt quay và phát ra tiếng ồn lớn có thể do sự ma sát giữa  giữa trục quay với bạc thau của máy. Nếu quạt phát ra tiếng ồn trong quá trình hoạt động sẽ gây những khó chịu lớn đối với người dùng. Để sửa chữa quạt điện trong trường hợp này cần tháo động cơ ra và tra dầu bôi trơn vào các vòng bi rồi thử lại.

Trong trường hợp, bạn không sửa chữa quạt điện do không có thời gian hay không có kỹ năng chuyên môn có thể liên hệ trực tiếp với Chuyên Gia Sửa Chũa.

Sửa chữa quạt điện uy tín

Sửa chữa quạt điện uy tín

Sửa chữa quạt điện tại Chuyên Gia Sửa Chữa

Chuyên Gia Sửa Chữa tự hào là một trong những địa chỉ sửa quạt điện uy tín tại Hà Nội. Chúng tôi cung cấp dịch vụ đến hầu hết các hộ gia đình trên toàn thành phố Hà Nội bởi đội ngũ nhân viên có tay nghề cao, tận tâm, có trách nhiệm với công việc.

Lợi ích khách hàng nhận được từ Chuyên Gia Sửa Chữa:

  • Thời gian sửa chữa nhanh chóng, hiệu quả
  • Đảm bảo chất lượng máy hoạt động ổn định, lâu bền
  • Chi phí thay thế sửa chữa hợp lý, phù hợp với chất lượng
  • Thực hiện sửa chữa tại nhà
  • Thời gian bảo hành lâu dài

Mọi chi tiết vui lòng liên hệ với chúng tôi theo địa chỉ Website Chuyên Gia Sửa Chữa hoặc Hotline 0988.230.233 để được tư vấn và hỗ trợ Sửa quạt giá rẻ  tại nhà một cách chi tiết nhất.


Bài viết liên quan cùng chủ đề: